ภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ทั่วไปและเทคโนโลยี

 • ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ สารคดีเล่าเรื่องผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงจากการใช้ฟิล์มในงานถ่ายภาพมาเป็นกล้องดิจิทัลที่มีผลต่อช่างภาพและการทำงานของพวกเขา ฮาร์วีย์ หวัง ช่างภาพที่รักการถ่ายภาพตั้งแต่วัยรุ่นกำลังอยู่ในช่วงกลางของวัยทำงาน

  จากห้องมืดสู่ดิจิทัล

  ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ สารคดีเล่าเรื่องผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงจากการใช้ฟิล์มในงานถ่ายภาพมาเป็นกล้องดิจิทัลที่มีผลต่อช่างภาพและการทำงานของพวกเขา ฮาร์วีย์ หวัง ช่างภาพที่รักการถ่ายภาพตั้งแต่วัยรุ่นกำลังอยู่ในช่วงกลางของวัยทำงาน

  อ่านต่อ...

 • ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ ที่ผ่านมา แสงได้รับการเปรียบเทียบให้เป็น “ผู้ให้ชีวิต” แต่คนช่างสงสัยคนหนึ่งพยายามที่จะดึงแสงจากสถานะศักดิ์สิทธิ์เพื่อเปิดเผยข้อเท็จจริงในแง่มุม   ของธรรมชาติ และวิทยาศาสตร์

  สัมพัทธภาพแห่งแสง

  ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ ที่ผ่านมา แสงได้รับการเปรียบเทียบให้เป็น “ผู้ให้ชีวิต” แต่คนช่างสงสัยคนหนึ่งพยายามที่จะดึงแสงจากสถานะศักดิ์สิทธิ์เพื่อเปิดเผยข้อเท็จจริงในแง่มุม   ของธรรมชาติ และวิทยาศาสตร์

  อ่านต่อ...

 • ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ เกาะบอร์เนียวหนึ่งในระบบนิเวศที่มีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกที่นี่มีป่าดงดิบที่สูงเสียดฟ้า และยังไม่มีผู้ใดกล้ำกรายที่ป่าแห่งนี้คือที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดรวมไปถึงสัตว์ที่บินได้มากกว่า

  รายการ พลังชีวิต 2 ตอน มหัศจรรย์ป่าบอร์เนียว

  ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ เกาะบอร์เนียวหนึ่งในระบบนิเวศที่มีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกที่นี่มีป่าดงดิบที่สูงเสียดฟ้า และยังไม่มีผู้ใดกล้ำกรายที่ป่าแห่งนี้คือที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดรวมไปถึงสัตว์ที่บินได้มากกว่า

  อ่านต่อ...

 • ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ แสงเหนือจากตำนานสู่ความเป็นวิทยาศาสตร์กว่า 25 นาที ของสารคดีที่เราจะเดินทางสำรวจแสงเหนือจากภาพดาวเทียมของนาซาที่จะเติมเต็มเรื่องราวของแสงเหนือรวมถึงการค้นพบของคริสเตียน

  แสงเหนือ: ประสบการณ์มหัศจรรย์

  ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ แสงเหนือจากตำนานสู่ความเป็นวิทยาศาสตร์กว่า 25 นาที ของสารคดีที่เราจะเดินทางสำรวจแสงเหนือจากภาพดาวเทียมของนาซาที่จะเติมเต็มเรื่องราวของแสงเหนือรวมถึงการค้นพบของคริสเตียน

  อ่านต่อ...

 • ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ

  รายการ เนิร์ด ตอน สภาวะไร้น้ำหนัก

  ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ

  อ่านต่อ...

 • ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ พิธีกร โยฮัน โอลเซ่น ข้ามเวลาไปสัมผัสกับ นีลส์ บอร์ นักวิทยาศาสตร์ชาวเดนมาร์กผู้ยิ่งใหญ่ และการค้นพบครั้งสำคัญของโมเดลอะตอมที่อธิบายการสร้างแสง […]

  นีลส์ บอร์ นักวิทยาศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งเดนมาร์ก

  ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ พิธีกร โยฮัน โอลเซ่น ข้ามเวลาไปสัมผัสกับ นีลส์ บอร์ นักวิทยาศาสตร์ชาวเดนมาร์กผู้ยิ่งใหญ่ และการค้นพบครั้งสำคัญของโมเดลอะตอมที่อธิบายการสร้างแสง […]

  อ่านต่อ...

 • ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ

  แสงสว่างแห่งบรัสเซลส์

  ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ

  อ่านต่อ...

 • ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ แสงไฟจากหลอดนีออนกำลังเป็นที่นิยมไปทั่วโลก ศิลปินเจ้าของคลับและคาเฟ่ต่างใช้หลอดไฟในงานของพวกเขาสารคดีเรื่องนี้นำเราไปพบกับนักเป่าแก้วนีออนคนเดียว และคนสุดท้ายในนครฮัมบูร์ก

  ความลับของแสงนีออน

  ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ แสงไฟจากหลอดนีออนกำลังเป็นที่นิยมไปทั่วโลก ศิลปินเจ้าของคลับและคาเฟ่ต่างใช้หลอดไฟในงานของพวกเขาสารคดีเรื่องนี้นำเราไปพบกับนักเป่าแก้วนีออนคนเดียว และคนสุดท้ายในนครฮัมบูร์ก

  อ่านต่อ...

 • ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ ตลอดชีวิตของมนุษย์ เรากินอาหารมากกว่า 30,000 กิโลกรัม และของเหลว 50,000 ลิตร เกิดอะไรขึ้นกับอาหารและของเหลวในร่างกายเรากระเพาะทำงานอย่างไร […]

  การเดินทางของอาหาร

  ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ ตลอดชีวิตของมนุษย์ เรากินอาหารมากกว่า 30,000 กิโลกรัม และของเหลว 50,000 ลิตร เกิดอะไรขึ้นกับอาหารและของเหลวในร่างกายเรากระเพาะทำงานอย่างไร […]

  อ่านต่อ...

 • ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ โครงการก่อสร้างหอนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดของโลกในนครเมกกะ คือโครงการที่ยิ่งใหญ่ในเมืองศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาอิสลามสิ่งก่อสร้างใจกลางนครเมกกะทำลาย 30 สถิติโลก มันเป็นผลงานชิ้นเอกทางวิศวกรรมที่ใหญ่กว่านาฬิกาบิ๊กเบน

  หอนาฬิกา แอลอีดี แห่งเมกกะ

  ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ โครงการก่อสร้างหอนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดของโลกในนครเมกกะ คือโครงการที่ยิ่งใหญ่ในเมืองศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาอิสลามสิ่งก่อสร้างใจกลางนครเมกกะทำลาย 30 สถิติโลก มันเป็นผลงานชิ้นเอกทางวิศวกรรมที่ใหญ่กว่านาฬิกาบิ๊กเบน

  อ่านต่อ...