ภาพยนตร์สาระบันเทิง

 • เรื่องย่อ เมื่อไม่มีคนอยู่ในห้อง ตุ๊กตาสัตว์เลี้ยงทั้งสี่ตัวที่ปกติแล้วจะนั่งนิ่งไม่ไหวติงอยู่ในนั้น ต่างก็พากันเคลื่อนไหวได้และก้าวสู่การผจญภัยเหมือนมีชีวิต สองตุ๊กตาสัตว์เลี้ยงอ้างตัวว่าเป็นนักบินอวกาศผู้สังเกตดวงดาว

  คู่หูคู่คิด ตอน หนูน้อยท่องดวงดาว

  เรื่องย่อ เมื่อไม่มีคนอยู่ในห้อง ตุ๊กตาสัตว์เลี้ยงทั้งสี่ตัวที่ปกติแล้วจะนั่งนิ่งไม่ไหวติงอยู่ในนั้น ต่างก็พากันเคลื่อนไหวได้และก้าวสู่การผจญภัยเหมือนมีชีวิต สองตุ๊กตาสัตว์เลี้ยงอ้างตัวว่าเป็นนักบินอวกาศผู้สังเกตดวงดาว

  อ่านต่อ...

 • เรื่องย่อ ฮาวอี้ เด็กชายอายุห้าขวบ อยากรู้ว่าการเดินทางของขยะรีไซเคิลสิ้นสุดลงที่ไหน เขาจึงไปพบวิศวกรที่ปฏิบัติงานอยู่ในโรงงานรีไซเคิล ที่นี่ เขาได้เห็นว่าขยะบนสายพานลำเลียงถูกคัดแยกไปตามประเภทของวัสดุ

  รู้หรือไม่ ตอน รีไซเคิล

  เรื่องย่อ ฮาวอี้ เด็กชายอายุห้าขวบ อยากรู้ว่าการเดินทางของขยะรีไซเคิลสิ้นสุดลงที่ไหน เขาจึงไปพบวิศวกรที่ปฏิบัติงานอยู่ในโรงงานรีไซเคิล ที่นี่ เขาได้เห็นว่าขยะบนสายพานลำเลียงถูกคัดแยกไปตามประเภทของวัสดุ

  อ่านต่อ...

 • เรื่องย่อ แอนน์ นักวิทยาศาสตร์น้อยผู้ชาญฉลาด กับเพื่อนอีกสองคนชื่อนิคและชาเนีย รวมทั้งสิ่งประดิษฐ์สองชนิด คือหุ่นยนต์มือ และหุ่นยนต์ตา มีงานสำคัญชิ้นหนึ่งต้องทำ ด้วยเหตุที่ว่านิคอยากจะไปหาเพื่อน

  แอนดรอยส์ ตอน หุ่นยนต์คืนชีพ

  เรื่องย่อ แอนน์ นักวิทยาศาสตร์น้อยผู้ชาญฉลาด กับเพื่อนอีกสองคนชื่อนิคและชาเนีย รวมทั้งสิ่งประดิษฐ์สองชนิด คือหุ่นยนต์มือ และหุ่นยนต์ตา มีงานสำคัญชิ้นหนึ่งต้องทำ ด้วยเหตุที่ว่านิคอยากจะไปหาเพื่อน

  อ่านต่อ...

 • เรื่องย่อ เด็กสามคนใส่จินตนาการของตนลงไปในเครื่องใช้ประจำบ้าน และได้พบกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น แต่ในระหว่างการปฏิบัติภารกิจนั้น พลังแห่งจินตนาการได้นำพวกเขาไปสู่สถานการณ์ที่ยากลำบาก

  จุ๊บจิ๊บ ตอน พิชิตยอดเขา

  เรื่องย่อ เด็กสามคนใส่จินตนาการของตนลงไปในเครื่องใช้ประจำบ้าน และได้พบกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น แต่ในระหว่างการปฏิบัติภารกิจนั้น พลังแห่งจินตนาการได้นำพวกเขาไปสู่สถานการณ์ที่ยากลำบาก

  อ่านต่อ...

 • เรื่องย่อ ในศาสนาพุทธและฮินดู ผู้คนล้วนทราบกันดีว่า ดอกบัว คือสัญลักษณ์แห่งพลังสร้างโลก ความเบิกบาน และความหลุดพ้น แต่มีน้อยคนที่จะรู้ว่าพืชอัศจรรย์ชนิดนี้สามารถนำมาทอเป็นผืนผ้าได้

  I Got It! – ตอน ใยบัว

  เรื่องย่อ ในศาสนาพุทธและฮินดู ผู้คนล้วนทราบกันดีว่า ดอกบัว คือสัญลักษณ์แห่งพลังสร้างโลก ความเบิกบาน และความหลุดพ้น แต่มีน้อยคนที่จะรู้ว่าพืชอัศจรรย์ชนิดนี้สามารถนำมาทอเป็นผืนผ้าได้

  อ่านต่อ...

 • เรื่องย่อ น้ำมันปิโตรเลียมมาจากไหน มันขับเคลื่อนเครื่องยนต์อย่างไร เด็กชาย คู พิธีกรผู้ดำเนินรายการที่บรูไน ได้ทำการค้นหาคำตอบด้วยการไปเยี่ยมชมแท่นขุดเจาะน้ำมัน ที่นั่นเขาได้พบกับ

  I Got It! – ตอน น้ำมัน

  เรื่องย่อ น้ำมันปิโตรเลียมมาจากไหน มันขับเคลื่อนเครื่องยนต์อย่างไร เด็กชาย คู พิธีกรผู้ดำเนินรายการที่บรูไน ได้ทำการค้นหาคำตอบด้วยการไปเยี่ยมชมแท่นขุดเจาะน้ำมัน ที่นั่นเขาได้พบกับ

  อ่านต่อ...

 • เรื่องย่อ บ้านนักวิทยาศาสตร์น้อยมุ่งหวังที่จะให้เด็กวัยเริ่มเรียนได้สนุกกับการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ผ่านการสังเกต การสำรวจ และกิจกรรมการทดลองแบบง่ายๆ ที่ช่วยให้เด็กเข้าใจหัวข้อนั้นได้

  บ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย ตอน น้ำอัดลม

  เรื่องย่อ บ้านนักวิทยาศาสตร์น้อยมุ่งหวังที่จะให้เด็กวัยเริ่มเรียนได้สนุกกับการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ผ่านการสังเกต การสำรวจ และกิจกรรมการทดลองแบบง่ายๆ ที่ช่วยให้เด็กเข้าใจหัวข้อนั้นได้

  อ่านต่อ...

 • เรื่องย่อ เด็กส่วนใหญ่ชอบเล่นดิน และในภาพยนตร์สั้นความยาว 10 นาทีนี้ เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้ว่าดินที่พวกเขากำลังเล่นอยู่นั้นเป็นหนึ่งในธาตุหลักทั้งสี่ นักสำรวจรุ่นเริ่ม เรียนของเราจะได้ทำความรู้จักคุ้นเคยกับองค์ประกอบพื้นฐานของโลก

  บ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย ตอน ดิน

  เรื่องย่อ เด็กส่วนใหญ่ชอบเล่นดิน และในภาพยนตร์สั้นความยาว 10 นาทีนี้ เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้ว่าดินที่พวกเขากำลังเล่นอยู่นั้นเป็นหนึ่งในธาตุหลักทั้งสี่ นักสำรวจรุ่นเริ่ม เรียนของเราจะได้ทำความรู้จักคุ้นเคยกับองค์ประกอบพื้นฐานของโลก

  อ่านต่อ...

 • เรื่องย่อ เมสซี สนุกกับการตอบคำถามที่เด็กๆ ผู้เริ่มเรียนทั้งหลายตั้งข้อสงสัยขึ้นมา เช่น เหตุใดสิ่งของต่างๆ จึงตกลงพื้น แต่ไม่เคยลอยขึ้นเลย และเสียงสะท้อนมาจากไหน เมสซีทำทุกอย่างเพื่อค้นหาคำตอบให้ได้

  เมสซี – ไขความลับของวงจรไฟฟ้า

  เรื่องย่อ เมสซี สนุกกับการตอบคำถามที่เด็กๆ ผู้เริ่มเรียนทั้งหลายตั้งข้อสงสัยขึ้นมา เช่น เหตุใดสิ่งของต่างๆ จึงตกลงพื้น แต่ไม่เคยลอยขึ้นเลย และเสียงสะท้อนมาจากไหน เมสซีทำทุกอย่างเพื่อค้นหาคำตอบให้ได้

  อ่านต่อ...

 • เรื่องย่อ ในรายการ “พิสูจน์แล้ว!“ แต่ละตอน เด็ก ๆ จากหลายประเทศจะเป็นพิธีกรดำเนินรายการเอง และพิธีกรในตอนนี้ก็คือ ออง เด็กชายอายุ […]

  พิสูจน์แล้ว! ตอน โดม

  เรื่องย่อ ในรายการ “พิสูจน์แล้ว!“ แต่ละตอน เด็ก ๆ จากหลายประเทศจะเป็นพิธีกรดำเนินรายการเอง และพิธีกรในตอนนี้ก็คือ ออง เด็กชายอายุ […]

  อ่านต่อ...