ภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ธรรมชาติ ชีววิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

 • เรื่องย่อ กั้งเป็นสัตว์น้ำตัวน้อย แต่ชกได้แรงเกินตัว มันสามารถโจมตีเหยื่อแบบครั้งเดียวอยู่หมัดโดยใช้ขาคู่หน้าขนาดใหญ่ดีดออกจากตัวไปอย่างแรง แรงดีดนี้รุนแรงมากจนทำให้เปลือกของเหยื่อไม่ว่าเปลือกกุ้งหรือเปลือกหอยแตกจนป่นปี้

  มหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ ตอน นักชกแห่งท้องทะเล

  เรื่องย่อ กั้งเป็นสัตว์น้ำตัวน้อย แต่ชกได้แรงเกินตัว มันสามารถโจมตีเหยื่อแบบครั้งเดียวอยู่หมัดโดยใช้ขาคู่หน้าขนาดใหญ่ดีดออกจากตัวไปอย่างแรง แรงดีดนี้รุนแรงมากจนทำให้เปลือกของเหยื่อไม่ว่าเปลือกกุ้งหรือเปลือกหอยแตกจนป่นปี้

  อ่านต่อ...

 • เรื่องย่อ สไปเดอร์แมนพ่นใยแมงมุมได้ ซูเปอร์แมนเหาะบินได้ ฮิวแมนทอร์ชลุกเป็นเปลวไฟได้ – แล้วมนุษย์ธรรมดาอย่างเราจะสามารถทำสิ่งกล้าหาญแบบซูเปอร์ฮีโร่เหล่านั้นได้บ้างไหม คำตอบมีอยู่ในหนังเรื่องนี้

  วิทยาศาสตร์ในซูเปอร์ฮีโร่

  เรื่องย่อ สไปเดอร์แมนพ่นใยแมงมุมได้ ซูเปอร์แมนเหาะบินได้ ฮิวแมนทอร์ชลุกเป็นเปลวไฟได้ – แล้วมนุษย์ธรรมดาอย่างเราจะสามารถทำสิ่งกล้าหาญแบบซูเปอร์ฮีโร่เหล่านั้นได้บ้างไหม คำตอบมีอยู่ในหนังเรื่องนี้

  อ่านต่อ...

 • เรื่องย่อ ในบรรดาสรรพสิ่งที่พัฒนาขึ้นในธรรมชาติ หลายประเภทมักมีโครงสร้างแบบพับตัว ม้วนตัว และคลี่ตัวได้ เช่น ดอกไม้ตูม ปีกสัตว์ สมอง ยีน… […]

  รหัสโอะริงะมิ

  เรื่องย่อ ในบรรดาสรรพสิ่งที่พัฒนาขึ้นในธรรมชาติ หลายประเภทมักมีโครงสร้างแบบพับตัว ม้วนตัว และคลี่ตัวได้ เช่น ดอกไม้ตูม ปีกสัตว์ สมอง ยีน… […]

  อ่านต่อ...

 • เรื่องย่อ ทุกปี การกัดกร่อนของวัสดุสร้างความเสียหายประมาณ 3% ของผลผลิตทางเศรษฐกิจของประเทศ เฉพาะเยอรมนีประเทศเดียว มูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นเทียบเป็นเงินเกือบ 70 ล้านยูโร ว่าแต่ว่าสนิมคืออะไร

  มักซ์พลังค์ซีเนม่า ตอน การกัดกร่อน

  เรื่องย่อ ทุกปี การกัดกร่อนของวัสดุสร้างความเสียหายประมาณ 3% ของผลผลิตทางเศรษฐกิจของประเทศ เฉพาะเยอรมนีประเทศเดียว มูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นเทียบเป็นเงินเกือบ 70 ล้านยูโร ว่าแต่ว่าสนิมคืออะไร

  อ่านต่อ...

 • เรื่องย่อ ธรรมชาติผลิตวัสดุชีวภาพที่มีคุณสมบัติน่าทึ่งมากมาย พืชและสัตว์สามารถผลิตวัสดุที่ซับซ้อน อย่างเช่น ใยแมงมุม ไม้ หรือแม้แต่ฟองน้ำแก้วหรือฟองน้ำหกแฉกที่ดูแปลกตา โดยใช้องค์ประกอบพื้นฐานไม่กี่องค์ประกอบ

  มักซ์พลังค์ซีเนม่า ตอน วัสดุชีวภาพ

  เรื่องย่อ ธรรมชาติผลิตวัสดุชีวภาพที่มีคุณสมบัติน่าทึ่งมากมาย พืชและสัตว์สามารถผลิตวัสดุที่ซับซ้อน อย่างเช่น ใยแมงมุม ไม้ หรือแม้แต่ฟองน้ำแก้วหรือฟองน้ำหกแฉกที่ดูแปลกตา โดยใช้องค์ประกอบพื้นฐานไม่กี่องค์ประกอบ

  อ่านต่อ...

 • เรื่องย่อ สัตว์ต่างๆ ต้องการบ้านที่ปลอดภัยเพื่อเลี้ยงดูลูก ๆ ของมันเฉกเช่นเดียวกับมนุษย์ ในสารคดีชุดนี้ คริส มอร์แกน เดินทางไปรอบโลกและนำเราไปพบกับที่อยู่อาศัยอันน่าทึ่งของสัตว์ต่างๆ

  บ้านของสัตว์ ตอน ทำเล

  เรื่องย่อ สัตว์ต่างๆ ต้องการบ้านที่ปลอดภัยเพื่อเลี้ยงดูลูก ๆ ของมันเฉกเช่นเดียวกับมนุษย์ ในสารคดีชุดนี้ คริส มอร์แกน เดินทางไปรอบโลกและนำเราไปพบกับที่อยู่อาศัยอันน่าทึ่งของสัตว์ต่างๆ

  อ่านต่อ...