ภาพยนตร์ปี 2015

 • ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ สารคดีเล่าเรื่องผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงจากการใช้ฟิล์มในงานถ่ายภาพมาเป็นกล้องดิจิทัลที่มีผลต่อช่างภาพและการทำงานของพวกเขา ฮาร์วีย์ หวัง ช่างภาพที่รักการถ่ายภาพตั้งแต่วัยรุ่นกำลังอยู่ในช่วงกลางของวัยทำงาน

  จากห้องมืดสู่ดิจิทัล

  ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ สารคดีเล่าเรื่องผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงจากการใช้ฟิล์มในงานถ่ายภาพมาเป็นกล้องดิจิทัลที่มีผลต่อช่างภาพและการทำงานของพวกเขา ฮาร์วีย์ หวัง ช่างภาพที่รักการถ่ายภาพตั้งแต่วัยรุ่นกำลังอยู่ในช่วงกลางของวัยทำงาน

  อ่านต่อ...

 • ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ ฮาวอี้ เด็กห้าขวบช่างอยากรู้อยากเห็น และเพื่อนซี้ ลิงน้อยบาบู มาจุดประกายคำถามในโลกความจริงในตอนนี้  ฮาวอี้ และลิงน้อยบาบูไปพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา เพื่อหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกับไดโนเสาร์ที่พิพิธภัณฑ์

  รายการ รู้ยัง? ตอน สายรุ้งเกิดขึ้นได้อย่างไร

  ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ ฮาวอี้ เด็กห้าขวบช่างอยากรู้อยากเห็น และเพื่อนซี้ ลิงน้อยบาบู มาจุดประกายคำถามในโลกความจริงในตอนนี้  ฮาวอี้ และลิงน้อยบาบูไปพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา เพื่อหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกับไดโนเสาร์ที่พิพิธภัณฑ์

  อ่านต่อ...

 • ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ เชิร์ป ทวีทและสควอก สามสหายใช้จินตนาการและของใช้ในชีวิตประจำวันนำตนเองเข้าสู่การผจญภัยสุดมหัศจรรย์ ในตอนนี้สามสหายทำภารกิจยิ่งใหญ่ในป่าในบทบาทของสายลับ แต่สุดท้าย จินตนาการก็ทำให้พวกเขาเจอปัญหา 

  รายการ จุ๊บจิ๊บ ตอน นกอวกาศ

  ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ เชิร์ป ทวีทและสควอก สามสหายใช้จินตนาการและของใช้ในชีวิตประจำวันนำตนเองเข้าสู่การผจญภัยสุดมหัศจรรย์ ในตอนนี้สามสหายทำภารกิจยิ่งใหญ่ในป่าในบทบาทของสายลับ แต่สุดท้าย จินตนาการก็ทำให้พวกเขาเจอปัญหา 

  อ่านต่อ...

 • ภาพยนตร์ตัวอย่าง  เรื่องย่อ แอนน์ นักวิทยาศาสตร์เด็กอัจฉริยะวัย 11 ปี คิดค้นและสร้างหุ่นแอนดรอยด์ของเธอเอง ขณะที่นิคพบห้องทดลองในกองขยะของแอน และไปตามชาเนียมาเป็นเพื่อนกับแอนหุ่นแอนดรอยด์ของเธอ พวกเขาช่วยกันแก้ปัญหาวิทยาศาสตร์ที่เจอในชีวิตจริง

  รายการ แอนดรอยส์ ตอน Pal หุ่นยนต์เพื่อนรัก

  ภาพยนตร์ตัวอย่าง  เรื่องย่อ แอนน์ นักวิทยาศาสตร์เด็กอัจฉริยะวัย 11 ปี คิดค้นและสร้างหุ่นแอนดรอยด์ของเธอเอง ขณะที่นิคพบห้องทดลองในกองขยะของแอน และไปตามชาเนียมาเป็นเพื่อนกับแอนหุ่นแอนดรอยด์ของเธอ พวกเขาช่วยกันแก้ปัญหาวิทยาศาสตร์ที่เจอในชีวิตจริง

  อ่านต่อ...

 • ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ ที่ผ่านมา แสงได้รับการเปรียบเทียบให้เป็น “ผู้ให้ชีวิต” แต่คนช่างสงสัยคนหนึ่งพยายามที่จะดึงแสงจากสถานะศักดิ์สิทธิ์เพื่อเปิดเผยข้อเท็จจริงในแง่มุม   ของธรรมชาติ และวิทยาศาสตร์

  สัมพัทธภาพแห่งแสง

  ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ ที่ผ่านมา แสงได้รับการเปรียบเทียบให้เป็น “ผู้ให้ชีวิต” แต่คนช่างสงสัยคนหนึ่งพยายามที่จะดึงแสงจากสถานะศักดิ์สิทธิ์เพื่อเปิดเผยข้อเท็จจริงในแง่มุม   ของธรรมชาติ และวิทยาศาสตร์

  อ่านต่อ...

 • ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ เกาะบอร์เนียวหนึ่งในระบบนิเวศที่มีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกที่นี่มีป่าดงดิบที่สูงเสียดฟ้า และยังไม่มีผู้ใดกล้ำกรายที่ป่าแห่งนี้คือที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดรวมไปถึงสัตว์ที่บินได้มากกว่า

  รายการ พลังชีวิต 2 ตอน มหัศจรรย์ป่าบอร์เนียว

  ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ เกาะบอร์เนียวหนึ่งในระบบนิเวศที่มีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกที่นี่มีป่าดงดิบที่สูงเสียดฟ้า และยังไม่มีผู้ใดกล้ำกรายที่ป่าแห่งนี้คือที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดรวมไปถึงสัตว์ที่บินได้มากกว่า

  อ่านต่อ...

 • ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ ข้อเท็จจริงก็คือ “เราผลิตพลาสติกในช่วงสิบกว่าปีที่ผ่านมามากกว่าที่เคยผลิตในศตวรรษที่แล้ว” การผลิตพลาสติกกำลังมีผลกระทบอย่างมากต่อสิ่งแวดล้อม ที่น่าตกใจคือ เกือบครึ่งของพลาสติกที่เราใช้

  รายการ I Got It! ตอน ขยะพลาสติกในมหาสมุทร

  ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ ข้อเท็จจริงก็คือ “เราผลิตพลาสติกในช่วงสิบกว่าปีที่ผ่านมามากกว่าที่เคยผลิตในศตวรรษที่แล้ว” การผลิตพลาสติกกำลังมีผลกระทบอย่างมากต่อสิ่งแวดล้อม ที่น่าตกใจคือ เกือบครึ่งของพลาสติกที่เราใช้

  อ่านต่อ...

 • ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ พิธีกร คูยาคิม จะเปิดเผยความจริงอันน่าอัศจรรย์เกี่ยวกับการสะท้อนและการหักเหของแสง และแสงทำให้โลกหมุนได้อย่างไร แล้วมาว๊าวกันต่อกับ       การผลิตแบตเตอรี่เพื่อสร้างหลอดไฟ

  รายการ ฮอร์กอาย ตอน วิทยาศาสตร์แห่งแสง

  ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ พิธีกร คูยาคิม จะเปิดเผยความจริงอันน่าอัศจรรย์เกี่ยวกับการสะท้อนและการหักเหของแสง และแสงทำให้โลกหมุนได้อย่างไร แล้วมาว๊าวกันต่อกับ       การผลิตแบตเตอรี่เพื่อสร้างหลอดไฟ

  อ่านต่อ...

 • ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ เราจะทำให้ท้องฟ้าเต็มไปด้วยสายรุ้งได้หรือไม่ นักทดลองของเรารับคำท้าที่จะสร้างสายรุ้งหลายขนาดโดยใช้ละอองน้ำและน้ำเกลือเราเรียนรู้ว่าน้ำและน้ำเกลือสามารถหักเหแสงได้ในระดับที่ต่างกัน

  รายการ เปิดโลกวิทยาศาสตร์ ตอน ท้องฟ้าทอรุ้ง

  ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ เราจะทำให้ท้องฟ้าเต็มไปด้วยสายรุ้งได้หรือไม่ นักทดลองของเรารับคำท้าที่จะสร้างสายรุ้งหลายขนาดโดยใช้ละอองน้ำและน้ำเกลือเราเรียนรู้ว่าน้ำและน้ำเกลือสามารถหักเหแสงได้ในระดับที่ต่างกัน

  อ่านต่อ...

 • ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ แสงเหนือจากตำนานสู่ความเป็นวิทยาศาสตร์กว่า 25 นาที ของสารคดีที่เราจะเดินทางสำรวจแสงเหนือจากภาพดาวเทียมของนาซาที่จะเติมเต็มเรื่องราวของแสงเหนือรวมถึงการค้นพบของคริสเตียน

  แสงเหนือ: ประสบการณ์มหัศจรรย์

  ภาพตัวอย่าง เรื่องย่อ แสงเหนือจากตำนานสู่ความเป็นวิทยาศาสตร์กว่า 25 นาที ของสารคดีที่เราจะเดินทางสำรวจแสงเหนือจากภาพดาวเทียมของนาซาที่จะเติมเต็มเรื่องราวของแสงเหนือรวมถึงการค้นพบของคริสเตียน

  อ่านต่อ...