7 สิ่งมหัศจรรย์ (7 Wonders)

7wunder

 

Untitled-1

 

ในภาพยนตร์โทรทัศน์ตอนนี้ โธมัสและกัปตันเนลสันปฏิบัติภารกิจสำรวจค้นสิ่งมหัศจรรย์ซึ่งเกี่ยวข้องกับเรื่องพลังงาน โดยเริ่มต้นที่ยานอวกาศสุดพิเศษของพวกเขาที่ชื่อ “ไวลด์โลล่า”จากนั้น พวกเขานำยานเดินทางไปประเทศไอซ์แลนด์ ที่ซึ่งมีการนำน้ำพุร้อนซึ่งเป็นแหล่งพลังงานที่พิเศษ มาใช้ประโยชน์ในรูปแบบและวิธีการต่างๆ เพื่อการดำรงชีวิตของมนุษย์   

ส่วนทีมไอนสไตน์ก็ทำการทดลองเรื่องพลังงานเช่นกัน โดยสาธิตให้เห็นว่าบอลลูนมีประสิทธิภาพการทำงานอย่างไร นอกจากนี้ ยังมีการทดลองหนึ่งซึ่งท้าทายความสามารถของโธมัสเป็นอย่างมาก นั่นคือ ทำให้รถยนต์ขับเคลื่อนได้โดยไม่ใช้พลังงานและกระแสไฟฟ้า รวมทั้งในตอนนี้คุณผู้ชมจะได้พบคำตอบว่าเตาไมโครเวฟนั้นมีหลักการและระบบการทำงานอย่างไร

รายการ “7สิ่งมหัศจรรย์” หรือ “7 Wonders”เป็นรายการที่นำเสนอสิ่งมหัศจรรย์น่าทึ่ง ทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก และยังแฝงไว้ด้วยความสนุกสนาน โดยในรายการวิทยาศาสตร์เพื่อเด็กอันมีชื่อเสียงนี้ โธมัสเบรสินาและผู้ช่วยของเขาได้เดินทางเสาะหาเรื่องราวที่น่าอัศจรรย์ และนำเสนอการทดลองง่ายๆ ซึ่งเด็กๆ สามารถทำได้ด้วยตนเอง เพื่อชักจูงให้เด็กๆ เห็นว่าตนเองก็มีความสามารถที่จะสร้างสรรค์สิ่งที่น่าอัศจรรย์ได้เช่นกัน

รายการ “เม้าส์ทีวี” ตอน ไมโครชิพเพื่อผู้พิการทางสายตา (The Show with the Mouse: Eye-Chip for the Blind)