รายการ “วิทย์ประดิษฐ์” ตอน สกิมบอร์ด (Let’s Get Inventin’: Skim Board)

s-Get-Invent1

sgimbord-1

 

“Let’s Get Inventin’”เป็นรายการโชว์ทางโทรทัศน์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งสรรสร้างความสนุกสนานบันเทิงใจได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยกลยุทธ์การดำเนินรายการที่ปลุกเร้าจินตนาการ สร้างความตื่นเต้น และกระตุ้นความรู้สึกฉงนสนเท่ห์ ผู้เข้าร่วมรายการเป็นเด็กและวัยรุ่นอายุระหว่าง 9ถึง 17ปี พวกเขาไม่ต้องนำอะไรติดตัวมามาก แค่ภาพวาดสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆที่ตนต้องการสร้าง พร้อมกับไอเดียบรรเจิด ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกมีโอกาสที่จะกลายเป็นนักประดิษฐ์ตัวยง จากการสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ที่มาจากสมองและทักษะของตนเอง พร้อมกับได้รับโอกาสให้ปรากฏตัวและนำเสนอชิ้นงานต่อผู้ชมทางโทรทัศน์

ในรายการนี้เรามีผู้รู้ที่จะมาช่วยเหลือเด็กๆ นั่นคือ มิสเตอร์เมทัลและสหายนักประดิษฐ์ฝีมือฉกาจในประเทศ ในระยะเวลาเพียงครึ่งชั่วโมง พวกเขาจะช่วยให้สิ่งประดิษฐ์ในความคิดฝันของเด็กๆ กลายเป็นชิ้นงานจริงขึ้นมา ด้วยการสร้างโมเดลต้นเบบ และทำการทดลองที่ไม่ธรรมดาซึ่งคุณไม่เคยได้เห็นที่ไหนมาก่อน

ในรายการตอนนี้ เราจะได้ทำความรู้จักกับ แคม แฮนด์คินส์ วัย 11ปี จากเมืองไวฮิ เขาไม่ค่อยพอใจในความเร็วของสกิมบอร์ด ซึ่งเป็นกีฬาทางน้ำชนิดหนึ่ง เด็กชายแคมต้องการให้สกิมบอร์ดแล่นได้เร็วมากกว่านี้ เพื่อนๆจึงนำแคมไปพบกับ แซม ไพรส์ ซึ่งเป็นแชมป์กีฬาสกิมบอร์ดของประเทศนิวซีแลนด์ และแซมก็ยินดีช่วยแคมประดิษฐ์สกิมบอร์ดให้เร็วขึ้นอย่างที่เขาต้องการ

คิดส์ ไซเอนซ์ซีรีส์ ตอน การเดินทางของฝน
รายการ “ดอกหญ้าฟันสิงโต” ตอน ดาบเลเซอร์ (Dandelion – Laser: Hunt for the Lightsaber)