อยู่กับหุ่นยนต์ (Living with Robots)

Living-with-Robots1

robot-1

 

ไม่ว่าที่ไหนก็มีหุ่นยนต์  หุ่นยนต์ทำงานประกอบรถยนต์ ให้ความบันเทิงแก่เด็กๆ และทำความสะอาดพื้น หุ่นยนต์ได้รุกคืบเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเรา ด้วยความสามารถและความชาญฉลาดที่น่าทึ่ง อีกทั้งเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่จะกระชับความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับระบบปฏิบัติการเครื่องยนต์กลไกให้แนบแน่นขึ้นไปอีก  ภาพยนตร์เรื่อง “Living with Robots”นำเราไปสู่โลกระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่ก้าวหน้าที่สุด นั่นก็คือหุ่นยนต์แอนดรอยด์ที่สามารถพูดได้ และมีอวัยวะรูปร่างหน้าตาภายนอกคล้ายมนุษย์แทบทุกประการ อีกทั้งหุ่นยนต์ที่อันตรายที่สุดในโลกซึ่งสามารถฆ่าเราได้ ไปจนถึงหุ่นยนต์ที่ฉลาดที่สุดในโลกซึ่งสามารถเรียนรู้จากเราได้

ขอเชิญติดตามชมเรื่องราวของหุ่นยนต์สัญชาติเกาหลีซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้คุมนักโทษ ไปจนถึงหุ่นยนต์สัญชาติอเมริกันที่ให้ความพึงพอใจทางเพศ เพราะนี่คือพัฒนาการหุ่นยนต์ใหม่ล่าสุดของโลก ซึ่งชี้นำไปสู่อนาคตอันใกล้ที่ว่าหุ่นยนต์ไม่ใช่แค่ทำงานบ้านตามคำสั่งของเราเท่านั้น แต่ยังรับรู้และเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกในเบื้องลึกของมนุษย์ด้วย การปฏิวัติหุ่นยนต์กำลังดำเนินไปเพื่อเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของโลก ซึ่งจะส่งผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในทุกแง่มุมต่อมนุษยชาติ

วิทยาศาสตร์เพื่อการคืนชีพ (Resurrection Science)
มักซ์พลั้งค์ซีเนม่า ตอน เซลล์เชื้อเพลิงงานวิจัยภูมิอากาศและดวงอาทิตย์ (Max-Planck Cinema: Fuel Cell, Climate Research and Sun Research)